Hỏi đáp về đăng kí bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Luật doanh nghiệp' bắt đầu bởi bictweb, 18/8/18.

 1. bictweb

  bictweb New Member

  Chị H ở Hưng Yên có gửi tới văn phòng tư vấn đăng kí nhãn hiệu Luật 247 câu hỏi như sau: Công ty em đã thiết kế xong Logo và muốn đăng kí bảo hộ độc quyền nhãn hiệu/thương hiệu này luôn được không? Em có thể tra cứu xem đã có công ty nào đã làm chưa như thế nào ạ? Em chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi nhanh từ phía luật sư!

  [​IMG]
  Trả lời:
  Để trả lời cho thắc mắc của chị H thì luật sư Trí Nam xin trả lời như sau:
  Tra cứu nhãn hiệu là một vấn đề chuyên sâu sẽ được thực hiện bởi các xét nghiệm viên thuộc bộ phận nhãn hiệu của Cục sở hữu trí tuệ. Cách đây 10 năm về trước, Cục sở hữu trí tuệ có cung cứng dịch vụ tra cứu sơ bộ về khả năng đăng kí nhãn hiệu nhưng hiện nay do nhu cầu của người dân quá lớn nên đã ngừng thực hiện thủ tục này.
  Tuy nhiên để đáp ứng câu hỏi của chị H thì Luật sư 247 xin đưa ra một số hướng dẫn cụ thể để chị có thể tra cứu cơ bản về khả năng đăng kí bảo hộ nhãn hiệu của công ty:

  1. Tra cứu cơ bản:
  Tất cả những nhãn hiệu đã được đăng kí hoặc bị từ chối đều được công bố tại trang web của cục sở hữu trí tuệ. Quý khách có thể đăng nhập những thông tin cơ bẩn như tên nhãn hiệu, ví dụ cụ thể như: Trí Nam, Luật 247, FPT,... để tra cứu. Công cụ tại website của Cục sở hữu trí tuệ rất hữu ích trong việc tra cứu các ý tưởng mà khách hàng đưa ra có bị trùng lặp với những ý tưởng đã có sẵn trước đó hay chưa. Với những người có kinh nghiệm, có kiến thức sau về sở hữu trí tuệ thì công cụ này có thể đem đến độ chính xác tới 60% mức độ cần thiết. Còn đối với những khách hàng thông thường thì đây là công cụ để kiểm tra ý tưởng của mình có bị trùng lặp hay không? hoặc để theo dõi tiến độ bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Cục sở hữu trí tuệ.
  Ví dụ Khi tìm tên "Trí Nam" (Mẹo nên để trong dấu " ..." nếu bạn muốn tìm chính xác) kết quả sẽ cho như sau:
  (Công cụ này sẽ liệt kê tất cả nhãn hiệu đã nộp đơn ở trong cục sở hữu trí tuệ có cụm từ "Trí Nam")
  Khi click vào số đơn ta có thể xem đơn vị nào đang sở hữu các nhãn hiệu trên:

  [​IMG]
  2. Gói tra cứu nâng cao (tra cứu chính xác):
  Dối với những nhãn hiệu không có sự khác biệt lớn, khó phân biệt thì công cụ trên không còn chính xác nữa. Khi đó bạn cần ý kiến từ chuyên gia. Mẫu nhãn hiệu bạn có thể gửi đến công ty luật Trí Nam hoặc các đơn vị sở hữu trí tuệ để họ có thể tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một "kênh tra cứu riêng" với cục sở hữu trí tuệ, Khả năng đảm bảo độ chính xác có thể lên đến 95%. 5 % còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu.

  Nếu chị H và quý độc giả còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến đăng kí bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thì có thể gửi thư về văn phòng luật Trí Nam để được giải đáp.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. maivumvtek123

  maivumvtek123 Member

  Máy định vị GPS Garmin GPSMAP 64 (mvtek.vn - 091.704.5555)

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin MAP 64: http://mvtek.vn/p/4496/may-dinh-vi-gps-garmin-gpsmap-64.html

  GPSMAP 64 được thiết kế chắc chắn, đầy đủ tính năng của máy GPS cầm tay, không thấm nước đạt tiêu chuẩn IPX7, kết nối USB tốc độ cao, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Màn hình 2,6” với 65.000 màu, độ phân giải cao và có thể đọc dưới ánh sáng mặt trời.

  GPSMAP 64 được cài đặt sẵn bản đồ nền thế giới và bản đồ Việt Nam, điều đó giúp bạn dể dàng đi đến bất cứ nơi nào.

  Với anten ngoài và độ nhạy của máy thu cao, đồng thời thiết bị có thể cùng lúc nhận được tín hiệu vệ tinh của cả hai hệ thống là GPS và GLONASS nên GPSMAP 64 sẽ xác định vị trí của bạn một cách nhanh chóng và chính xác, và duy trì vị trí đó ngay cả trong điều kiện dưới tán rừng rậm hoặc hẻm núi sâu. Điều thuận lợi là khi bạn đang ở trong rừng sâu hoặc gần tòa nhà cao tầng và cây cao bạn có thể dùng GPSMAP 64 để tìm hướng đi của bạn.

  Với dung lượng bộ nhớ trong lên đến 4 GB, và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép bạn tải các loại bản đồ tương thích khác nhau vào máy như: bản đồ hàng hải, bản đồ địa hình, bản đồ giao thông,… Đặc biệt, với chức năng Custom Map, một phần mềm miễn phí cho phép bạn chuyển tải bản đồ vào máy của bất cứ khu vực nào mà bạn muốn từ bản đồ giấy hoặc bản đồ số.

  Với tính năng Routing, máy sẽ giúp bạn tìm đường một cách tuần tự từng bước một nếu máy đã cài đặt bản đồ giao thông chi tiết.

  [​IMG]

  www.mvtek.vn - www.thietbikythuat.net - info@mvtek.vn - 091.704.5555 - 094.594.2992

  Tags: Máy đo pH, Máy định vị GPS, Thước cặp điện tử, Thước lá, Máy đo pH đất, Hóa chất kiểm tra vết nứt Nabakem, Máy cất nước.
   

Chia sẻ trang này